Những yếu tố cần biết khi chọn mua đàn piano điện giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại đàn piano điện với mẫu mã, chất lượng, giá thành khác nhau khiến người tiêu dùng như lạc trong “mê cung”.

Vậy làm thế nào để mua được đàn piano điện giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Để giải đáp băn khoăn của nhiều khách hàng khi chọn mua đàn piano, cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong việc kinh doanh đàn piano điện, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo chọn đàn. Để tránh những rủi ro khi mua, đặc biệt là khi bạn bỏ ra một số tiền không nhỏ nhưng lại mua một cây đàn piano có giá không xứng đáng.

Nước sơn: 

Nếu bạn là người chú ý đến phong thủy, vẻ ngoài thì nước sơn là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Các thiết kế đàn piano từ Nhật, Mỹ, Châu Âu thường là màu đen, được sản xuất đại trà. Nhưng cũng có nhiều loại được làm từ gỗ hoặc sơn màu gỗ. Hay có màu sắc đặc biệt khác như hồng, xanh,… nhưng không phổ biến dành cho những ai có khuynh hướng chọn màu phù hợp với nội thất, phong thủy.


Thử phím và tắt âm đàn:

 

 

Đây là yếu tố tiên quyết khi mua đàn piano điện giá rẻ. Đi mua các sản phẩm như đàn piano thì chắc chắn bạn phải thử đàn, hãy chơi một bản nhạc hoặc đơn giản là lướt ngón tay trên những phím đàn. Hãy lắng nghe thật kỹ âm thanh có được mượt hay không, có những âm thanh nào khó chịu hay không. Nếu không có vấn đề gì, và bạn thấy hài lòng về chất lượng âm thanh, hãy mua nó. Còn nếu không thì chọn đàn khác.


Kiểm tra âm đàn được lâu không:

Một cây đàn piano điện được cho là tốt thì nó có thể duy trì note trong trung tâm từ 15 đến 20 giây. Note tắt trong vòng 10 giây thì chứng tỏ là cây đàn không tốt, bạn không nên chọn cây đàn piano như này, dù giá có rẻ.


Người mua phải là người có kinh nghiệm:

 

 

Để lựa chọn được cây đàn piano điện tốt, giá hợp lý, thì việc bạn là người có kinh nghiệm sử dụng đàn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chơi đàn hay mua đàn, thì có thể nhờ một người có kinh nghiệm đi cùng. Việc này rất quan trọng vì họ có thể giúp bạn đánh giá chất lượng cây đàn, lắng nghe âm thanh từng phím, xác định những lỗi nhỏ nhất.


Chọn địa chỉ uy tín:

Ngay cả bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua đàn piano điện, nhưng khi bạn mua đàn ở một địa chỉ uy tín, có thương hiệu thì bạn cũng yên tâm hơn phần nào. Ở đây, bạn sẽ được tư vấn chọn mua đàn phù hợp với nhu cầu, với giá cả mà bạn muốn.