Sự khác biệt ở đàn piano yamaha U1, U2 và U3

Qua bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn về sự khác biệt giữa 3 cây đàn piano Yamaha U1, U2 và U3. Để các bạn có những định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn cây đàn piano phù hợp với nhu cầu của mình.

Piano Yamaha U1 U2 và U3 là những cây đàn luôn được các nghệ sĩ và lựa chọn cho dù là đàn cũ, nhưng họ biết được chất lượng cũng như giá trị nó mang lại tốt hơn nhiều so với các loại đàn mới sản xuất công nghiệp.

  1. Chiều cao của 3 model Yamaha U

 

 

Sự khác biệt mà các bạn nhìn dễ thấy nhất là chiều cao của 3 cây đàn U1, U2 và U3.
Đàn Piano Yamaha U1 có chiều cao 121cm thấp nhất trong 2 model còn lại, tiếp đến là cây piano Yamaha U2 có chiều cao 127cm hơn 6cm so với U1. Và cuối cùng là model size U3 cao 131cm.
Tuy có sự khác biệt về chiều cao, nhưng nhìn chung thì cũng cao hơn không là bao nhiêu cả. 
Ngoài ra, việc chọn U1, U2 và U3 cũng phụ thuộc vào kiến trúc nhà của gia chủ nữa. Chính vì vậy, đàn piano Yamaha có nhiều chiều cao khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn cho phù hợp căn nhà của bạn.


2. Soundboard

 

 

Đây là bộ khá quan trọng của cây đàn piano, nó là nơi khuếch đại âm thanh khi búa đàn gõ vào dây đàn piano. Song với 3 cây đàn piano secondhand Yamaha U1, U2 và U3 cũng có sự khác nhau.
Đối với model U1 và model U2 có cùng kích thước chiều rộng là 150cm nhưng lại khác chiều cao lần lượt là 121cm và 127cm. Suy ra, diện tích của tấm bảng Soundboard cũng khác biệt và âm thanh cho ra cũng khác nhau nữa.
Còn model size U3 thì ưu ái hơn các model còn lại, bởi chiều rộng lớn hơn là 154cm cùng với chiều cao là 131cm. Âm thanh mang lại cho người chơi cũng như người thưởng thức quá tuyệt vời.
Kiểu dáng trong thiết kế


3. Kiểu dáng

 

 

Nhìn chung 3 cây U1, U2 và U3 có nét tương đồng với nhau. Nhưng nhìn kỹ các bạn sẽ phát hiện ra sự khác biệt ngay. Giống nhất phải nói đến model U1 và U3, có thiết kế 2 chân trước dạng thẳng theo phong cách hiện đại, chỉ khác ở mức chiều cao thôi. Còn đối với cây U2 thì đi ngược lại thiết kế của U1 và U3 là không chân, đó cũng là cách tạo nên sự khác biệt ở em nó.
Mỗi cây đàn có một cách thiết kế riêng, âm thanh mang lại cũng khác nữa. Tùy vào người sử dụng như thế nào sẽ lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp với kiến trúc nhà hay kinh phí của mình.