8 điều cần biết trước khi mua Piano đã qua sử dụng

Trước khi kiểm tra một cây đàn piano đã sử dụng, hãy tìm hiểu về nền của nó. Hỏi người bán về thương hiệu, mô hình, năm sản xuất, và nếu có thể, số của piano. Bạn có thể sử dụng thông tin để tìm giá trị của cây đàn piano trước khi bạn thậm chí để lại ngôi nhà của bạn.


Tại sao họ bán Piano?


Lý do bán piano rất nhiều, hãy chắc chắn rằng những lý do này sẽ không làm bạn tốn kém. Hãy quan sát vì những lý do như: "Nó chiếm không gian" hoặc "tôi có thể sử dụng tiền". Có thể nói là bỏ bê, và nếu họ cần tiền mặt, rất có thể họ đã không chi tiêu cho bảo trì.
Bạn cũng nên hỏi liệu họ sẽ mua một cây đàn piano khác, và nếu có, tại sao họ thích nó hơn sản phẩm mà họ đang bán.


Có phải thường xuyên điều chỉnh Piano?

Lịch trình điều chỉnh có nhất quán không? Một cây đàn piano phải được điều chỉnh ít nhất hai lần một năm,  bất cứ điều gì dù ít hay nhiều cũng có nghĩa là bạn sẽ sớm được trả thêm cho tunings đặc biệt hoặc bảo trì liên quan khác.
Nếu piano không có giai điệu, hãy mua tự chịu rủi ro. Bạn sẽ không thể biết được đàn piano có bị mất âm vì những vấn đề nội bộ nghiêm trọng hay không nếu có thể điều chỉnh được.

Ai thực hiện bảo trì trên Piano?

Piano có thể được điều chỉnh bởi một chuyên gia có trình độ hay ngược lại. Tuy nhiên,  nếu không đủ điều kiện, anh ta có thể đã mắc phải một số sai sót có thể dẫn đến một sự tàn phá bộ máy đàn. Việc sửa chữa và sửa chữa phải được tiến hành bởi một kỹ thuật viên dương cầm đã qua trường lớp.

Piano đã được lưu trữ ở đâu?

Hãy cẩn thận nếu một cây đàn piano đã được giữ trong tầng hầm (đặc biệt là ở các khu vực có lũ lụt) hoặc một cơ sở lưu trữ công cộng. Những khu vực này thường thiếu kiểm soát khí hậu, và nhiệt độ cực đoan cùng với dao động độ ẩm gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng đến tình trạng của cây đàn piano. Tìm hiểu về điều kiện tốt nhất và tồi tệ nhất cho phòng piano .

Piano có bị di chuyển xung quanh không?

Tìm hiểu thêm bao nhiêu căng thẳng đàn piano đã phải chịu đựng, và bất kỳ biện pháp nguy hiểm đã từng được thực hiện trong một động thái (như gỡ bỏ chân). Giữ một mắt ra cho góc kín và cầu thang nhỏ dẫn đến một phòng piano, bởi vì những điều này có thể lên hóa đơn của bạn di chuyển.

Ai đã chơi Piano?

Hai đàn piano cùng kiểu dáng và tuổi tác sẽ khác nhau trong 20 năm kể từ bây giờ, tùy thuộc vào ai đang chơi chúng. Các nghệ sĩ dương cầm nghiêm túc thường có khuynh hướng giữ nhạc cụ của họ ở dạng hàng đầu bởi vì chúng có xu hướng khó chịu hơn với những thay đổi nhỏ trong âm thanh. Mặt khác, những người không quan tâm đến việc chơi đàn piano thì quan tâm đến việc kiểm tra khối lượng của nó hoặc bàn phím bằng một loạt các bộ phận khác.

Piano được sử dụng như thế nào?

Đàn piano có thể giữ trong điều kiện không khí, độ ẩm ổn định? Điều này rất quan trọng vì vậy bạn có thể biết được nó đã được điều chỉnh cho phù hợp hay không. Các đàn piano gia đình sử dụng ống sấy mỗi tuần một lần hoặc hơn nên được điều chỉnh bốn lần một năm, trong khi các đàn piano không sử dụng có thể kéo dài trong một năm trong điều kiện khí hậu phù hợp.

Ai là chủ sở hữu trước đây?

Nếu có thể (và có thể áp dụng), hãy tìm hiểu bao nhiêu chủ sở hữu trước đó đã có piano, và họ chăm sóc nó tốt như thế nào. Lịch sử của dương cầm càng lâu, bạn càng bị ảnh hưởng bởi nó, tìm hiểu đầu tư tiềm năng của bạn một cách chặt chẽ nhất có thể, và theo dõi các dấu hiệu hư hỏng khi kiểm tra dụng cụ đã sử dụng.